THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

 • Giới tính: Nam
 • Sinh ngày: November 08

Album ảnh

Hoạt động gần đây

 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  Thời khắc chấm dứt kỷ nguyên dầu mỏ đã đến?

  Dầu thô - nguồn năng lượng quan trọng nhất của thế kỷ 20

  Nhiên liệu hóa thạch đã giúp những chiếc ô tô chạy xa hơn, giúp các nền kinh tế tăng trưởng thần tốc và cũng khiến không ít những cuộc chiến tranh hay căng thẳng địa - chính trị nổ ra.

  Thế nhưng giờ đây, thế giới đang rơi vào một cú sốc năng lượng, đẩy nhanh sự dịch chuyển sang một trật tự mới. Khi đại dịch COVID-19 tấn công nền kinh tế toàn cầu vào đầu năm nay, nhu cầu dầu đã giảm hơn 1/5 và ...  Nhiều hơn
 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  Cơn khát đầu tư điện mặt trời lên đỉnh điểm

  Lại có 124 dự án điện mặt trời chưa có trong quy hoạch điện dù đã được Bộ Công thương thẩm định, bởi còn thêm yêu cầu EVN tính toán khả năng giải tỏa công suất.

  Bổ sung trước, tính giải tỏa sau

  Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) vừa đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hỗ trợ tính toán, đề xuất các giải pháp giải tỏa công suất hàng loạt dự án điện mặt trời mới.

  Trong văn bản yêu cầu này, Cục đã đề nghị ưu tiên tính toán, xem xé...  Nhiều hơn
 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  PSI: Năng lượng tái tạo là giải pháp quan trọng giải quyết vấn đề nguồn điện sau năm 2020

  Ngành điện Việt Nam hiện đang đối diện với sự thiếu hụt khi tăng trưởng tiêu thụ điện nhanh hơn tăng trưởng sản lượng điện. Theo đánh giá của PSI, năng lượng tái tạo được hưởng lợi từ hỗ trợ của Chính phủ và được dự kiến sẽ phát triển mạnh trong 5 năm tới.

  Chứng khoán Dầu khí (PSI) công bố báo cáo cập nhật ngành điện với những đánh giá tích cực về triển vọng của mảng năng lượng tái tạo trong thời gian tới...  Nhiều hơn
 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  Việt Nam nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn

  Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020 diễn ra sáng ngày 17/9. Một số tồn tại được chỉ ra như nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn. Một số chỉ tiêu bảo đảm an ninh năng lượng đang biến động theo chiều hướng bất lợi.

  Năng lượng nhập khẩu tăng vì… quản lý nguồn cung yếu

  Diễn đàn do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức. Trong giai đoạn vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam đã có bước phát triển nhanh, tương đối đồng bộ trong tất cả các phân ...  Nhiều hơn
 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  Huy động một lúc nửa tỷ USD trái phiếu cho các dự án điện mặt trời, Xuân Thiện Ninh Bình đang dần trở thành thế lực mới trong ngành?

  Theo Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), nhóm 7 doanh nghiệp gồm Ea Súp 1, Ea Súp 2, Ea Súp 3, Ea Súp 5, Xuân Thiện Đăk Lăk, Xuân Thiện Ninh Thuận, Xuân Thiện Thuận Bắc và Năng lượng Sơn La vừa phát hành thành công gần 13.000 tỷ đồng trái phiếu.

  Đây đều là các doanh nghiệp có liên quan đến Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình, của ông chủ Nguyễn Văn Thiện. Công t...  Nhiều hơn
 • THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
  Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

  Ngành công nghệ năng lượng Mặt Trời vừa chứng kiến hai đột phá có tiềm năng thay đổi cách chúng ta lấy điện từ Mặt Trời. Trong hai nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Nature Energy và Nature Photonics, các chuyên gia mô tả cách tăng hiệu năng và đồng thời giảm giá thành sản xuất các cell năng lượng Mặt Trời.

  Đột phá đầu tiên liên quan tới việc chuyển đổi ánh sáng năng lượ...  Nhiều hơn
Trở lại đầu trang
English Viet Nam